Lý do khiến ngày càng nhiều người thích chơi golf

hiennv | Đăng lúc 17:52 - 26/12/2018

Lợi ích từ bất cứ môn thể thao nào đều tốt cho người chơi, và golf cũng vậy, luôn đem lại cho người tham gia những lợi ích mà có lẽ không gì đánh đổi được. Dưới đây là 10 lợi ích từ chơi golf bạn cần biết

1. Giảm stress

Chơi xong 1 vòng golf, bộ não của người chơi sẽ tiết ra một loại hormone rất mạnh gọi là endorphin có tác dụng làm giảm những cơn đau dớn mệt mỏi. Tuy nhiên, nếu người chơi golfđánh độ quá nhiều, chất endorphin có lẽ không tiết ra nỗi trong bộ não, và do đó đau đớn sẽ nhiều hơn!

2. Tăng chất lượng giấc ngủ

Chơi golf thường xuyên sẽ giúp cho người chơi ngủ dễ và có giấc ngủ sâu. Có chút phiền là những tay chơi golf tee - off lúc 5:30 hay 6:00 sáng thường rất dễ rơi vào giấc ngủ trưa! Còn tối "quậy" tiếp.

3. Tăng cường tế bào não, cải thiện trí nhớ

Nhờ chơi golf, sự luân lưu của máu trong bộ não trơn tru hơn, gia tăng sức kết nối của các tế bào não, do đó giúp làm chậm đi chứng bệnh hay quên (dementia). Điều này đã được minh chứng rành rành… những lần thắng độ oanh liệt, hoặc putt hụt trái banh cách lỗ 4,5 tấc, người chơi không bao giờ quên, nhớ hoài!

4. Tăng cường sức khỏe tim mạch

Chơi golf là cách tập thể dục hữu ích cho tim mạch, vì người chơi phải đi bộ 5,6 cây số, tức là đã đốt hết 1.400 calories. Tuy nhiên, thay vì đi bộ, ta chọn chiếc xe để chạy, và trên xe có chỗ để bia uống, tim mạch sẽ không khá hơn chút nào!

5. Rèn sức chịu đựng của bàng quang

Đánh hết 18 lỗ là dịp tập luyện tốt nhất cho sức chịu đựng của bàng quang.

6. Mắt bạn sẽ tinh tường hơn

Mỗi lần trái banh được đánh xa, đó là dịp cho người chơi test lại thị giác của mình, coi banh vô bụi nào, out of bound hay chưa, có lộn banh người khác không...

7. Sống lâu hơn

Theo nghiên cứu của giới chuyên môn Thụy Sĩ, những người chơi golf đều đặn nói chung có tuổi thọ tăng thêm 5 năm. Tuy nhiên có điều phiền, 5 năm sống lâu thêm cũng là 5 năm đau khổ, vì chơi càng ngày càng tệ, khẳng định chắc chắn luôn.

8. Cơ hội học thêm nhiều 'thuật ngữ độc và lạ'

Golf là cuộc dạo chơi đầy thú vị của những người bạn và việc sinh ra những "từ ngữ độc đáo sáng tạo" mà chỉ có các golfer với nhau hiểu. Chẳng hạn như từ nói về thành tích tệ hại của bạn như "cua bể", "sập hầm" hay chơi hay nhất nhóm thì dùng từ "tổng thống", rồi "trà chanh không độ" để mô tả cuộc chơi vui vẻ...

9. Tự dạy người chơi có óc sáng tạo

Do vị trí của trái banh golf – gần green, sau gốc cây, sát hàng rào, vv… tự nhiên người chơi có bộ óc tưởng tượng rất phong phú, nghĩ ra (hoặc liều, hoặc ăn gian) shot kế tiếp rất độc đáo. Và cũng vì óc sáng tạo phong phú đó, trong hoàn cảnh đánh độ quá dữ, người chơi cũng chế ra số điểm trên scorecard!

10. Là cơ hội xã giao thuận lợi nhất

Người Âu Mỹ hay nói 1 ngày tệ hại nhất ở sân golf vẫn ngon lành hơn 1 ngày tốt nhất ở sở làm việc; vì ở sân golf môn chơi này dạy người chơi cách chê bai, chọc quê, tháu cáy, cách chửi bới lạ lùng, cách cười, cách khen đểu, cách gài độ, vui ơi là vui!

?>
LIKE PAGE XEM TIN MỚI MỖI NGÀY
Scroll