Kỹ năng giúp Golfer kiềm chế cảm xúc và làm chủ bản thân trên sân golf

hiennv | Đăng lúc 17:31 - 26/12/2018

Cũng giống như bất cứ môn thể thao nào khác, người golf cũng khó tránh khỏi những phút nổi nóng, bực tức với chính mình. Vậy làm cách nào để kiềm chế cơn nóng nảy của bạn?

Golf là một môn thể thao có tính đối kháng cao, chuyện nổi nóng của các vận động viên là điều không tránh khỏi, bởi họ liên tục phải chịu nhiều áp lực, từ chính bản thân và các yếu tố ngoại cảnh như đối thủ, khán giả hay truyền thông. Điều đó dẫn đến mất bình tĩnh và không kiểm soát được hành động. "Cả giận mất khôn", nổi nóng trong một cuộc đấu có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc như hình phạt, tổn hại về hình ảnh sau này...

Trong môn thể thao golf, tình trạng các golfer chuyên nghiệp nổi nóng trong trận đấu không phải chuyện hiếm. Hầu hết cơn nóng giận của các golfer nhà nghề đều xuất phát từ sự không hài lòng về cú đánh và sự nóng giận như là một cách để golfer thoát ra khỏi áp lực thi đấu đang đè nặng. Những golf thủ khi nóng giận có thể ném gậy xuống nước hay bẻ gãy gậy bất chấp hậu quả.

Tuy nhiên, vấn đề cáu giận, mất kiểm soát có thể được kiểm soát nếu bạn thực hiện những điều dưới đây:

- Luôn suy nghĩ chơi golf sẽ mang lại cho mình những điều tích cực như sức khỏe, tình bạn và được mọi người tôn trọng... Bất kỳ môn thể thao nào cũng đem lại những lợi ích tích cực cho sức khỏe và giúp bạn giảm căng thẳng, thoải mái tinh thần. Đừng để những áp lực trên sân golf ảnh hưởng đến niềm vui của bạn. Luôn giữ tinh thần vui vẻ, thoải mái để tăng cường kết nối, giao lưu với bạn chơi và đạt được những thành tích cao hơn.

- Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ. Khiếu hài hước rất cần thiết trong cuộc sống. Trong những tình huống căng thẳng, một chút vui đùa, tiếng cười có thể giải tỏa tâm lý, khiến tinh thần của bạn bớt áp lực. Khi gặp tình huống không mong muốn trong cuộc dạo chơi golf, hãy để khiếu hài hước của bạn xoa dịu căng thẳng, để cuộc chơi vui vẻ và thú vị hơn.

- Luôn nhớ đến cú đánh đẹp gần nhất mình thực hiện. Những điều tốt đẹp trong quá khứ có thể xoa dịu những khó chịu, bức bối của bạn khi vừa thực hiện một cú đánh bóng hỏng. Những sai lầm là điều không thể tránh trong mọi cuộc chơi, hãy luôn tự tin và phong độ, bản lĩnh của chính bạn.

- Hãy ghi nhớ rằng việc cáu giận của bạn luôn làm ảnh hưởng đến người khác, dù ít nhiều. Bạn nên ý thức rằng, bạn cũng phải chịu trách nhiệm cho những sai lầm, cú đánh bóng hỏng trên sân golf. Nhưng sự nóng giận của bạn có thể liên đới tới bạn cùng chơi, khán giả và những người xung quanh. Đừng để một chút bực tức của cá nhân ảnh hưởng đến người khác.

- Đơn giản là hãy cho qua đi. Bạn cần luôn căn dặn chính mình rằng, dù đánh hỏng bạn vẫn có thể thực hiện lại một cú đánh tốt tiếp theo. Đừng để những sai lầm ám ảnh bạn. Đơn giản là bỏ qua cú đánh hỏng đó và tiếp tục cuộc chơi.

?>
LIKE PAGE XEM TIN MỚI MỖI NGÀY
Scroll