Hai yếu tố làm nên một sân golf tuyệt vời

hiennv | Đăng lúc 11:38 - 02/04/2021

Theo bộ đôi kiến trúc sư nổi tiếng, bẫy cát và vẻ tự nhiên sẽ làm nên sức hút của sân, mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người chơi.

Mỗi golfer lại có tiêu chí lựa chọn sân golf khác nhau như vị trí thuận lợi, chất lượng cỏ, kỹ năng caddie hay các dịch vụ tiện ích đi kèm. Với Bill Coore và Ben Crenshaw, hai trong số những kiến trúc sư vĩ đại của thời hiện đại, họ nhắc đến bẫy cát (bunker) và nét tự nhiên của sân golf.

Bunker

Khi được hỏi yếu tố mà Crenshaw tìm kiếm ở một sân golf, golfer từng hai lần thắng major nói về vị trí của các bẫy cát bởi chướng ngại vật này có thể khiến người chơi cảm nhận rõ nét phong cách của kiến trúc sư xây dựng sân.

Bandon Trails, một trong những thiết kế của Bill Coore và Ben Crenshaw (Ảnh: Getty Images)

Bandon Trails, một trong những thiết kế của Bill Coore và Ben Crenshaw (Ảnh: Getty Images)

“Dấu ấn cá nhân đến từ diện mạo của các bunker. Không ai nhắc Winged Foot mà không nghĩ đến những bunker tại đây... Chúng tuyệt đẹp và là một nét rất riêng của nơi này”, Crenshaw lý giải.

Nét tự nhiên

Theo bộ đôi, những sân golf mà họ yêu thích nhất cần giữ được vẻ  tự nhiên, sự hài hòa vốn có của địa hình, vùng đất chứ không phải thay đổi hoàn toàn, mang một diện mạo “nhân tạo” dưới bàn tay con người.

Bill Coore cùng Ben Crenshaw đã hợp tác và cùng nhau thực hiện gần 30 sân golf trên toàn thế giới. Trong đó, nhiều sân là chủ nhà của các giải đấu thuộc PGA Tour: Trinity Forest (AT&T Byron Nelson 2018, 2019), The Plantation Course tại  Kapalua Resort (Sentry Tournament of Champions), Colorado Golf Club (Senior PGA Championship 2010, Solheim Cup 2013),... hay các sân golf ngoài Mỹ như Shanqin Bay ở đảo Hải Nam, Trung Quốc.

?>
LIKE PAGE XEM TIN MỚI MỖI NGÀY
Scroll