Đại học quốc gia Hà Nội đưa bộ môn Golf vào giảng dạy từ năm nay

hiennv | Đăng lúc 13:50 - 17/05/2021

Bắt đầu từ năm học này 2021-2022, đại học Quốc Gia Hà Nội sẽ chính thức đưa bộ môn golf vào giảng dạy như là một trong những bộ môn giáo dục thể chất chính thức để sinh viên lựa chọn theo hình thức tín chỉ.

Theo các thông tin từ đại học Quốc gia Hà Nội cho biết để đưa bộ môn golf vào giảng dạy thì trường đã có kế hoạch từ vài năm trước nhất là chuẩn bị về chuyên môn giáo viên và cơ sở vật chất để phục vụ cho việc giảng dạy.

Hiện tại, Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao - ĐHQG Hà Nội đã và đang phối hợp với Học viện Nason Golf School, Hiệp hội Golf Việt Nam để tập huấn, đào tạo môn Golf cho giảng viên.

Từ đó, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đưa bộ môn này vào giảng dạy cho sinh viên. Các em có thể lựa chọn một trong các môn thể thao để học, trong đó có môn Golf.

Đây được coi là một bước đi mới trong chủ trương phát triển Golf Việt Nam, đưa golf vào học đường.

ĐHQG Hà Nội cũng là cơ sở giáo dục đại học công lập đầu tiên của Việt Nam đưa Golf vào giảng dạy trong chương trình giáo dục thể chất cho sinh viên.

“Việc tiếp cận môn thể thao cao cấp này ngay khi ngồi trên ghế nhà trường sẽ giúp sinh viên tự tin hơn, bởi golf là một môn thể thao đặc thù. Nếu như các môn thể thao khác thi đấu cần có sự ganh đua lẫn nhau, thì môn golf chủ yếu tính điểm so với bản thân. Do đó, môn học này cũng xây dựng cho người học sự vượt lên chính mình.

Mặt khác, môn golf cũng sẽ là phương tiện hữu ích cho tương lai, giúp sinh viên có thể giao tiếp và mở rộng các mối quan hệ xã hội”, ông Nguyễn Việt Hoà, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao, ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết.

?>
LIKE PAGE XEM TIN MỚI MỖI NGÀY
Scroll