Lỗ golf dị nhất thế giới: Người ta trao giải thưởng 1 triệu đô la cho ai ghi được hole in one

hiennv | Đăng lúc 17:22 - 26/12/2018

Đó chính là lỗ golf thứ 19 nằm trong quần thể Resort Legend Golf & Safari, Limpopo, Nam Phi. Nó được đặt với cái tên Extreme 19th, với Tee ở độ cao 400m, khoảng cách đến Green 395 yards (361m) PAR3.

Tee, đặt trên đỉnh núi Hanglip Mountain, để tiếp cận nó bạn thưởng phải đi bằng máy bay. Thông thường mất 30 giây mới tới được mặt đất. Không có camera hay GPS nào có thể bắt kịp được đường bóng đi xuống green. Người ta đã trao giải thưởng 1 triệu đô la cho ai ghi được hole in one. Fairway được trồng bởi cỏ Cynodon, xung quanh là rừng cây đặc trưng của vùng Nam Phi và các bunker lớn.

Lỗ 19th này có sự đóng góp thiết kế bởi các golfer chuyên nghiệp: Pádraig Harrington, Trevor Immelman, Sergio García, Bernard Langer, Colin Montgomerie, Justin Rose, Vijay Singh, K. J. Choi và Retief Goosen.

Từ tháng 3 năm 2011 đến nay, chưa có ai ghi được điểm Hole in one, 2 golfers ghi được birdie, trong đó có Franklyn Stephenson. Golfer ghi điểm Par đầu tiên là Pádraig Harrington. Diễn viên nổi tiếng người Mỹ là Morgan Freeman cũng ghi được điểm Par ở hố này. Các golfer tên tuổi khác như Raphaël Jacquelin, Justin Rose, Sergio García và K. J. Choi đều mắc bogey.

Bản thân lỗ 19 đã là một điều lạ lẫm đối với môn chơi chỉ có 18 hố. Sự khác biệt này được các nhà thiết kế dựng nên nhằm mục đích tạo cảm giác mới lạ – nếu cho rằng những cú đánh không tưởng và những tình huống điên đầu kịch tính là yếu tố mới lạ.

Đường golf này sẽ khó khăn hơn nếu nó buộc bạn phải thả bóng từ quỹ đạo. Nhưng không chỉ có thế, nó làm tốt hơn nhiều nhiệm vụ gây khó khăn cho người chơi bằng cách buộc bạn phải phát bóng từ đỉnh của một ngọn núi gần đó. Ý tưởng của các nhà thiết kế ở đây là phát bóng từ đỉnh núi xuống green có hình dáng như lục địa Châu Phi.

Nếu bạn không đưa được bóng lên green trong cú đánh đầu tiên, đừng lo lắng. Bạn có thể thuê một người hướng dẫn giúp bạn xác định vị trí bóng trong cả vùng đồi núi hoang dã quanh green.

Thông số lỗ 19th Legend Course

Cao– 430 m.

Khoảng cách từ chân núi đến sau green: 400 m.

Khoảng cách từ chân núi đến fairway: 280 m.

Chiều cao từ fairway xuống phía trước green: 21m

?>
LIKE PAGE XEM TIN MỚI MỖI NGÀY
Scroll