Những lưu ý khi đánh thoát bẫy cát

hiennv | Đăng lúc 13:46 - 17/05/2021

Kỹ thuật đánh thoát bẫy cát (Bunker shot) là một trong những kĩ thuật khó nhất trong bộ môn golf. Kĩ thuật này theo nhiều golfer có kinh nghiệm thường cho rằng nó phụ thuộc khá nhiều vào may mắn. Vì mỗi loại bẫy cát lại có một kĩ thuật đánh khác nhau và điểm bóng rơi ở hố cát ấy lại có một độ khó riêng biệt. Và sau đây chúng tôi có một vài lưu ý khi đánh thoát bóng khỏi bẫy cát.

Chọn một cây gậy kĩ thuật:

Gậy kĩ thuật là một cây gậy không thể không có trong túi gậy thi đấu của từng golfer. Tác dụng của gậy kĩ thuật thì khá nhiều như cứu bóng khỏi hố cát, hô nước… nhưng nếu bóng rơi vào một hố cát mà bạn không có một cây gậy kĩ thuật nào thì điều đó đương nhiên là một thảm họa. Gậy kĩ thuật khuyên dùng khi đánh ở hố cát thường là gậy wedge với độ loft là từ 52 đến 56 hoặc các golfer có thể đánh gậy có độ loft cao hơn nếu quen tay. Một điều lưu ý nữa là độ bounce phải được kiểm soát tốt để gậy có thể lướt qua cát bên dưới quả bóng.

Đánh giá vị trí quả bóng và cát trong hố

Nếu cát trong hố tơi xốp và khô sẽ khác với cát hơi ướt và vón cục, bóng nằm giữa hố cát nông hay nằm ở các mép hố cát, thì đều cần có các kĩ thuật đánh khác biệt. Nếu cát nằm ở hố cát ướt thì mặt gậy cần đóng nhiều và ngược lại với hố cát khô, mịn. Nếu bóng nằm ở các mép hố cát thì golfer cần xác định đánh dùng nhiều lực để quét bóng từ phía dưới lên sẽ an toàn hơn.

Kĩ thuật swing:

Để có thể swing trong hố cát điều tiên quyết là golfer cần xác định điểm đánh bóng sẽ là khoảng 1 đến 2 inchs cách bóng và nằm dưới cát. Đây là điều mà không phải golfer nào cũng có thể nhắm vào nó dễ dàng. Để dễ đánh chính xác vào điểm này điều quan trọng nhất đó là tâm lý của golfer phải thật vững vàng và tập trung nếu không tập trung có thể đánh trượt hoặc thực hiện sai cú đánh. Nếu đánh dốc từ phía dưới lên yêu cầu golfer phải đứng rộng chân hơn bình thường và có thể nhấn chân vào sâu dưới cát một chút để giữ thăng bằng tốt hơn

Tags: Bẫy cát
?>
LIKE PAGE XEM TIN MỚI MỖI NGÀY
Scroll