Golfer 14 tuổi người Trung Quốc lập kỷ lục tại European Tour

hiennv | Đăng lúc 17:27 - 04/05/2019

Yang Kuang đạt điểm -2 qua hai vòng đầu Volvo China Open, trở thành người trẻ nhất qua nhát cắt tại European Tour.

Điểm par từ khoảng cách bảy mét ở hố 18 giúp Yang Kuang có vòng thứ hai liên tiếp đạt điểm -1 và tạm xếp T55. Với tổng điểm -2, golfer Trung Quốc trở thành người trẻ nhất vượt qua nhát cắt tại một giải thuộc hệ thống European Tour (không kể major). Yang Kuang đi vào lịch sử khi mới 14 tuổi, 6 tháng và 12 ngày.

Yang Kuang có bốn birdie và ba bogey ở vòng hai China Open. Ảnh: Golfchannel.

Yang Kuang có bốn birdie và ba bogey ở vòng hai China Open. Ảnh: Golfchannel.

"Không từ ngữ nào có thể diễn ra cảm xúc của tôi lúc này", golfer trẻ người Trung Quốc chia sẻ. Danh sách những người mà Yang Kuang cảm ơn có cả cô giáo chủ nhiệm của golfer này, người đã cho phép Yang dự giải đấu ở CLB Genzon sau khi hoàn thành bài kiểm tra giữa kỳ.

Yang vẫn đang học cấp hai và chỉ có khoảng 15 đến 20 giờ luyện tập golf mỗi tuần. Golfer 14 tuổi giành vé dự China Open nhờ vô địch giải China Junior Match Play Championship hồi tháng 12 năm ngoái. Ở China Open năm nay, Yang thậm chí có eagle ở vòng một. Người dẫn đầu giải này đang là đàn anh của Yang, golfer Trung Quốc Wu Ashen, với điểm -12.

Đây là lần thứ hai trong thập niên này, Trung Quốc có golfer trẻ gây tiếng vang toàn thế giới. Năm 2013, Guan Tianlang là golfer trẻ nhất qua nhát cắt giải major Masters, khi mới 14 tuổi và 5 tháng. Guan từng được huyền thoại Tiger Woods đánh giá cao. Golfer 20 tuổi hiện thi đấu cho đội golf Đại học Arizona, Mỹ.

?>
LIKE PAGE XEM TIN MỚI MỖI NGÀY
Scroll