Những điều cần lưu ý khi thực hiện kỹ thuật đánh cát golf

hiennv | Đăng lúc 18:06 - 28/12/2018

Hiểu được cát khi chơi golf nếu muốn đánh bóng golf ra khỏi hố cát

So với các nước trên thế giới thì Golf đến với Việt Nam muộn hơn vì vậy đa số các golfer Việt Nam là những tay golf nghiệp dư, kỹ thuật chơi golf chưa đạt đến đỉnh cao và còn nhiều hạn chế. Nỗi ám ảnh của các tay golf nghiệp dư là cứu bóng trong hố cát cạnh Green. Nhưng trong những tình huống tương tự, các tay golf chuyên nghiệp lại xử lý một cách nhẹ nhàng và hiệu quả.

Những tay golf chuyên nghiệp có thể đánh những cú lốp bóng rất dễ dàng vì họ thực sự hiểu và biết cách dùng cát như thế nào. Đây chính là mấu chốt của việc giúp các golf thủ đưa bóng bay lên chính xác. Còn những người chơi golf nghiệp dư thì sao? Đa số họ đều phức tạp hóa việc thực hiện một cú đánh chính xác điều này là nguyên nhân họ thường thất bại trong cú đánh của  mình.

ki-thuat-choi-golf-tren-ho-cat

Để thực hiện kỹ thuật đánh cát golf, bạn cần phải làm được những kỹ thuật chơi golf cơ bản sau:

  • Đánh xuống cát bằng cạnh dưới của đầu gậy ở vị trí sau bóng 5cm
  • Vết đánh xuống cát sâu từ 2,5cm đến 3,5cm

Một nguyên nhân nữa khiến các tay golf nghiệp dư thất bại là họ sợ cát có thể làm thay đổi đường bóng, sợ không đủ sức đưa bóng lên khỏi hố cát nên họ đã sử dụng một lượng lớn năng lượng để đánh mạnh và sâu. Nhưng trên thực tế, một cú đánh cát thông thường có độ sâu khoảng 2,5cm.

Gậy cát có vai trò tạo ra đụn cát giữa mặt gậy và bóng, và tại thời điểm này cát từ mặt gậy nâng bóng bay lên. Như vậy bạn không cần đánh bóng bay lên khỏi cát mà hãy để cát đưa bóng lên vị trí mình cần. Nếu bạn đưa gậy xuống quá sâu sẽ làm gậy mất đà và điều này làm cản trở việc đưa cát và bóng ra khỏi hố cát. Ngược lại nếu đánh cao lên một chút thì đây sẽ là một cú đánh uy lực nhưng không hiệu quả, bạn đã lãng phí năng lượng mà mục tiêu cuối cùng thỉnh thoảng là đầu người chơi cùng nhóm với bạn.

Việc đưa bóng ra khỏi hố sẽ không khó như bạn tưởng tượng hãy tập luyện thường xuyên trong hố cát theo hướng dẫn, tôi tin rằng với sự chăm chỉ và tình yêu dành cho golf bạn sẽ nhanh chóng có được cú đánh từ hố cát cạnh Green một cách chính xác và dễ dàng. Bên cạnh đấy tích lũy thêm kỹ năng chơi golf và cơ hội tham dự các giải đấu lớn trong nước và ngoài nước sẽ đến với bạn ở tương lai không xa.

?>
LIKE PAGE XEM TIN MỚI MỖI NGÀY
Scroll