Nhập môn golf – những điều cần lưu ý

hiennv | Đăng lúc 13:48 - 17/05/2021

Nhiều năm trở lại đây, golf là bộ môn được nhiều người quan tâm để ý và bắt đầu có thêm nhiều người bắt đầu tham gia chơi hơn. Tuy vậy, không nhiều người có thể trụ lại lâu dài ở bộ môn này. Và sau đây, là một vài lưu ý cho các quý golfer cho các bước đầu nhập môn.

Có lẽ điều đầu tiên khi bắt đầu chơi bất cứ bộ môn thể thao nào người chơi cũng cần xác định mục đích của mình: như rèn luyện sức khỏe, mở rộng mối quan hệ, lại cũng có người chỉ muốn tham gia để cho biết và tìm hiểu cũng có người lại muốn tham gia cùng bạn bè… Sau khi xác định được mục đích rồi thì mỗi người sẽ xác định được khoảng đầu tư của mình cho bộ môn đó, bộ môn golf cũng không ngoại lệ sau khi đã xác định được mục đích đến với bộ môn golf thì các golfer nên xác định một khoản đầu tư mà mình sẽ phải chi ra khi tham gia bộ môn này. Theo nhiều gợi ý nếu các golfer chỉ tham gia ở mức tìm hiểu và mới bắt đầu thì khoảng đầu tư chỉ nên từ 3-6 triệu đồng. Đây là mức đầu tư vừa phải và hợp lý để các golfer có thể làm quen cũng như tìm ra phương hướng tiếp theo mà mình sẽ hướng tới.

Ở mức đầu tư này việc khôn ngoan nhất có lẽ là các golfer nên tự tìm hiểu về golf qua các luồng thông tin miễn phí trên internet, mạng xã hội, bạn bè hoặc thậm chí tự học… tuy cách này khó giúp cho những người mới tiếp cận có thể đạt đẳng cấp cao ngay lập tức nhưng cũng có thể giúp cho các golfer mới tiếp cận có cái nhìn tổng thể nhất về bộ môn mình sắp chơi, các kĩ thuật cơ bản, cách luyện tập, tâm lý ban đầu… điều đó có thể giúp ích rất nhiều cho các golfer sau này.

Ở thời điểm này, các golfer có thể chưa cần mua cả một bộ gậy mới cho mình mà có thể mượn gậy từ những người chơi trước hoặc bạn bè, thuê gậy hoặc mua gậy cũ. Điều này giúp tiết kiệm ngân sách cho các golfer, để định hình lối chơi, tập kĩ thuật… hoặc đơn giản để làm quen thì việc đầu tư cả một bộ gậy mới có thể dẫn đến những sự nuối tiếc sau này cho nên khôn ngoan nhất các golfer hãy chọn gậy cũ còn tốt để làm quen bước đầu.

Về trang phục và phụ kiện golf : quần áo là thứ mà các golfer thường không bao giờ mua cũ, theo nhiều khảo sát về ngành thời trang golf quần áo cũ là thứ hầu như không có golfer nào lựa chọn, điều đó cũng hoàn toàn hiểu được khi chơi bất cứ bộ môn thể thao nào, hoặc trong cuộc sống của chúng ta cũng vậy thôi trang phục là thể hiện bộ mặt chúng ta, tính cách và con người chúng ta vì thể mặc những trang phục cũ lên sân đấu có thể khiến chúng ta mất sự tự tin với người đối diện. Vì vậy, lời khuyên của chúng tôi là các golfer có thể tìm tới các nhãn hàng giá rẻ hoặc tầm trung để có thể chọn lựa cho mình quần áo ưng ý nhất trong tầm kinh phí của mình.

Chọn lựa một nơi tập luyện ưng ý: Sau khi đã chọn lựa được những thứ phù hợp với mình các golfer cần tìm cho mình một nơi tập luyện. Hiện nay, bộ môn golf đã và đang được phổ cập và các sân tâp golf hiện nay ở Việt Nam khá nhiều vì vậy nên các golfer có thể tìm được các sân tập golf ở gần mình nhất cũng như có trang thiết bị luyện tập ưng ý nhất

?>
LIKE PAGE XEM TIN MỚI MỖI NGÀY
Scroll