Kỹ thuật đánh gậy sắt chuẩn nhất và cách xử lý lỗi “cánh gà”

admin | Đăng lúc 15:43 - 02/08/2021

Với những golfer mới, việc tập luyện là điều hết sức cần thiết và quan trọng để nâng cao trình độ golf. Tuy nhiên khi thực hiện có thể bạn sẽ gặp phải các lỗi sai, khiến cho cú đánh của mình thất bại. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các golfer cách xử lý lỗi “cánh gà” khi thực hiện kỹ thuật đánh gậy sắt

Kỹ thuật đánh gậy sắt chuẩn nhất

Thực hiện đánh golf bằng gậy sắt dài là một trong những kỹ thuật khó. Nếu bạn vung tay quá sớm và cố gắng dừng gậy sau khi chạm bóng thì bạn đã mắc lỗi “cánh gà”. Đây là một lỗi thường gặp nhất ở những người chơi mới. Theo đó hầu hết các golfer sẽ gặp lỗi này ít nhất 1 lần.

Lỗi
Lỗi “cánh gà” thường gặp nhất ở những người chơi mới

Lỗi “cánh gà” không chỉ biến cú đánh của bạn trở nên hỏng mà còn có thể dẫn đến những chấn thương ở vùng cổ tay. Khi bạn vung gậy quá sớm, không xoay người, lúc này hướng duy nhất mà cánh tay và bàn tay của bạn có thể chạm tới là thẳng đứng. Điều này sẽ khiến cho cú đánh bóng có khoảng cách ngắn. Bạn có thể xem chi tiết Cách đánh golf gậy sắt hiệu quả nhất.

Cách xử lý lỗi “cánh gà” khi thực hiện kỹ thuật đánh gậy sắt

Để xử lý lỗi “cánh gà” bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1:Tập luyện duỗi thẳng hai cánh tay khi đánh golf gậy sắt

Mục đích chính của bài tập này là giúp bạn duỗi thẳng hoàn tay cánh tay trong suốt quá trình follow through. Lúc này bạn sẽ bung gậy đánh golf ở mức hoàn toàn và tăng được tốc độ đầu gậy.

 
Sử dụng tay trái swing bóng
Sử dụng tay trái swing bóng

Đầu tiên bạn đặt thẳng đứng một chiếc que nhựa trên bề mặt đất. Que nhựa này sẽ cách bạn khoảng 1,2m về phía trước. Tác dụng của việc này là giúp tay trái của bạn không vượt sang bên trái. Tiếp đó bạn sử dụng tay trái của mình để đánh bóng golf. Lúc này bạn thực hiện cú swing bằng tay trái. Bạn nên lưu ý cú swing ngắn và gậy chạm đến que nhựa cắm ở phía trước là được. Khi thực hiện cú swing tay của bạn duỗi thẳng.

Những điều bạn cần làm ở bài tập này là duỗi cho cánh tay trái thẳng hoàn toàn qua giai đoạn follow through mà không cần sự can thiệp của tay phải.

Ngoài ra một vấn đề khác cần chú ý đến chính là vai của bạn phải song song với đường thẳng mục tiêu tại nơi tiếp xúc với bóng golf . Các chuyên gia cho rằng bạn nên thực hiện bài tập này khoảng 50 lần.

Bước 2: Tập duỗi thẳng cho tay phải

Khi đã thành thạo tay trái bạn hãy tập luyện bài tập duỗi thẳng với tay phải. Sử dụng tay phải để thực hiện cú swing golf gậy sắt.

Dùng tay phải thực hiện cú swing
Dùng tay phải thực hiện cú swing

Ở bước này tay phải chỉ cầm nhẹ, không nên dùng quá nhiều sức khi thực hiện swing. Đồng thời bạn hãy tạo một cú swing ngắn (giống bước 1). Tuy nhiên ở bước này, cánh tay phải sẽ buông gậy ra sau khi gậy đã di chuyển đến gần vị trí bóng. Bạn thực hiện bước này khoảng 50 lần, đồng thời đảm bảo vai luôn song song với đường thẳng bóng mục tiêu. 

Bước 3: Sử dụng đồng thời hai cánh tay

Đây là bước cuối cùng để sửa lỗi “cánh gà” trong khi thực hiện kỹ thuật đánh gậy sắt. Ở bước này bạn cần sử dụng cả 2 cánh tay. Bạn nên quên đi cảm giác cánh tay phải tham gia quá nhiều vào cú swing.

Khi bạn thực hiện swing bằng gậy sắt qua điểm tiếp xúc bóng, cánh tay trái sẽ hoạt động vượt trội hơn. Đồng thời nó cũng giúp bạn giữ gậy chơi golf của mình không chạm vào thanh nhựa cắm phía mục tiêu.

Sử dụng cả 2 tay để thực hiện cú swing
Sử dụng cả 2 tay để thực hiện cú swing

Sự khác biệt nhất ở bước này chính là: Khi bắt đầu, cánh tay phải di chuyển để thực hiện cú swing trong giai đoạn follow through, nhưng vai của bạn buộc phải xoay về sau, mặt hướng vào mục tiêu. Trong quá trình follow through, 2 vai của bạn bắt buộc xoay.

Bạn hãy tập luyện swing golf bằng gậy sắt ngắn bằng 2 tay.

Theo các chuyên gia, một trong những loại gậy tốt nhất để tập luyện kỹ thuật đánh gậy sắt chính là Tour Striker. Gậy tập Tour Striker được thiết kế mặt dốc giúp golfer tránh khỏi lỗi “cánh gà”. Nếu bạn đã có gậy ưng ý hãy chăm chỉ tập luyện để nâng cao trình độ của mình.

 

?>
LIKE PAGE XEM TIN MỚI MỖI NGÀY
Scroll