Kiểm soát tốc độ - chìa khóa vàng cho một cú bóng đẹp

hiennv | Đăng lúc 14:30 - 29/08/2019

Thực hiện được những cú đánh hoàn hảo, chuẩn xác với đường bay đẹp luôn là điều mà mọi golfer mong muốn. Tuy nhiên, để làm được điều đấy bạn vẫn cần phải tập luyện dài hạn và tích lũy kinh nghiệm cho riêng bản thân mình. Để kiểm soát được tốc độ bóng một cách hoàn hảo, vietnamgolfclubs sẽ chia sẻ tới bạn đọc chìa khóa vàng thành công.

 

Luyện tập thường xuyên để có khả năng kiểm soát khoảng cách hoàn hảo

 

Kiểm soát khoảng cách đánh bóng

Chơi golf không chỉ là vung gậy một cách thoải mái và đưa bóng đi càng xa càng tốt. Golf là sự kết hợp của sức mạnh và kỹ năng cơ thể để đưa bóng đi một khoảng cách đẹp nhất. Vậy kỹ năng nào sẽ tạo nên điều đấy?

Có 3 yếu tố chính liên quan đến kiểm soát khoảng cách đó là:

  • Tốc độ bóng ổn định

  • Tốc độ xoay phù hợp

  • Launch angle thích hợp

Chúng ta hãy xem xét sâu hơn về những gì tạo ra những yếu tố này.

Swing speed

Swing speed là một trong những yếu tố xác định tốc độ bóng – tất cả đều khác nhau, tốc độ swing nhanh hơn sẽ tạo ra tốc độ bóng nhanh hơn và khoảng cách xa hơn.

Tốc độ swing nhanh hơn sẽ tạo ra tốc độ bóng nhanh hơn và khoảng cách xa hơn.

 

Đối với hầu hết các tay golf chuyên nghiệp thì tốc độ swing không thay đổi nhiều theo từng cú swing. Điều này có nghĩa là tất cả các golfer có thể điều khiển khoảng cách của mình trong vòng 10 yard (ví dụ: 150-160 yard) với tốc độ swing bình thường.

Độ mở mặt gậy

Rất ít người chơi golf nhận ra rằng góc gậy golf (cho dù mặt mở hay đóng) sẽ có tác động khá lớn đến việc kiểm soát khoảng cách – cũng như những tác động hướng đến mục tiêu của cú đánh.

Độ mở mặt gậy tác động khá lớn đến việc kiểm soát khoảng cách

 

Khi một người chơi đóng mặt gậy thì sẽ tác động đến các yếu tố sau:

  • Tốc độ bóng tăng

  • Launch angle giảm

  • Tốc độ quay giảm

Điều này chủ yếu là do mặt gậy đóng. Vì ngược lại một mặt gậy mở hơn sẽ tăng spin, tăng Launch angle và giảm tốc độ bóng, chúng ta thấy các cú shot ở bên phải có xu hướng ngắn hơn (đối với những người chơi golf thuận tay phải).

Điều này có ý nghĩa là kiểm soát hướng của mặt gậy không chỉ cải thiện độ chính xác, mà còn làm giảm độ phân tán khoảng cách.

Kỹ năng kiểm soát khoảng cách

Hãy thử thách bản thân bằng kỹ năng kiểm soát khoảng cách sau đây:

  • Khởi động bằng cách đánh 30-50 quả bóng

  • Sử dụng gậy 7 sắt

  • Dành cho bạn một điểm nếu cú ​​đánh của bạn kết thúc trong khoảng cách khoảng cách 10 yard mà bạn chọn

Ví dụ, gậy 7 sắt cho bạn cú đánh xa khoảng 175 yard, vì vậy bạn nên chọn 170-180 yard và cho bản thân mình một điểm mỗi khi bóng của bạn kết thúc trong khu vực đó. Sau đó, theo dõi tỷ lệ thành công của bạn, cố gắng tập luyện mỗi tuần và so sánh kết quả mỗi lần đánh để từ đó có định hướng cho tương lai.

Trên đây là yếu tố tác động đến sự thành công trong mỗi cú đánh của golfer. Hy vọng bạn sẽ đạt được những năng chuẩn xác, xuất sắc hơn trong bộ môn này. 

?>
LIKE PAGE XEM TIN MỚI MỖI NGÀY
Scroll