Hướng dẫn các kỹ thuật đánh golf cơ bản nhất golfer cần nắm được

admin | Đăng lúc 16:14 - 30/07/2021

Kỹ thuật đánh golf cơ bản là kỹ thuật bất cứ golfer nào khi tập chơi golf cũng cần luyện tập. Từ những thao tác cơ bản, gofler khi thành thục sẽ nâng cao lên các kỹ thuật khó hơn để đạt được trình độ chuyên nghiệp. Vậy kỹ thuật này gồm những gì và thực hiện như thế nào? Mời golfer cùng chúng tôi tìm hiểu.

Tổng hợp kỹ thuật đánh golf cơ bản nhất cho người mới bắt đầu

Khi chơi golf có rất nhiều yếu tố cần golfer quan tâm, ngoài việc chọn gậy golf phù hợp, phụ kiện golf hay trang phục, các yếu tố kỹ thuật cũng rất quan trọng. Để quá trình chơi của bạn luôn thành thục, có những kỹ thuật đánh golf người chơi nhất định phải nắm rõ.

Kỹ thuật đánh golf cơ bản: Cầm gậy golf

Có 3 kiểu cầm gậy golf cơ bản và thường gặp nhật trong bộ môn này là:

  • Kiểu Vardon Overlap Grip: Đây là cách cầm người chơi sử dụng ngón tay út của bàn tay thuận và đặt lên trên các ngón tay ở bàn tay còn lại. Đây chính là phương thức cầm gậy truyền thống và cũng là phổ biến nhất. Những golfer có bàn tay lớn rất ưa chuộng sử dụng cách cầm gậy golf này.
  • Kiểu Interlocking grip: Đối với cách cầm gậy golf này, người chơi cần tách ngón tay giữa và ngón trỏ ở bên tay không thuận. Sau đó, bạn di chuyển ngón tay út ở bàn tay thuận vào vị trí khoảng trống này, hai bàn tay lúc này sẽ lồng vào với nhau. Đây là cách cầm gậy được khuyến khích sử dụng cho những golfer trẻ tuổi. Cũng có rất nhiều golfer chuyên nghiệp lựa chọn cách cầm Interlocking grip, trong đó có golfer Tiger Woods. Kiểu cầm gậy trên thích hợp với những golfer có bàn tay ở kích cỡ trung bình.
Hướng dẫn cách cầm gậy golf
Hướng dẫn cách cầm gậy golf
  • Kiểu 10 Finger Grip: Khi cầm gậy theo kiểu này, golfer sẽ chỉ cần đặt tay thuận vào grip sa cho tạo ra khoảng trống giữa các ngón tay của hai bàn tay. Thay vì lồng tay vào nhau, gofler sẽ nắm chặt gậy tương tự như với gậy bóng chày. Cách cầm gậy này thường sẽ thích hợp với những golfer mới có bàn tay nhỏ, hoặc golfer đang gặp phải các vấn đề liên quan tới chứng viêm khớp.

Bên cạnh cách cầm gậy chuẩn, lực cầm gậy cũng là yếu tố cần được quan tâm. Người chơi cần chú ý không cầm gậy bóp quá chặt cũng không cầm quá lỏng grip gậy golf. Nếu khi cầm gậy, bạn kiểm soát gậy bằng một tay nhiều hơn so với tay còn lại, rất có khả năng đường bóng của bạn sẽ bị Slice.

Kỹ thuật Swing gậy

Để golfer có thể thực hiện được tốt cú swing trong golf, người chơi cần cảm nhận rõ sự tiếp xúc giữa quả bóng và gậy. Sua khi đứng vào vị trí, cánh tay và vai của bạn tạo thành một hình tam giác kín. Khi bắt đầu thực hiện cú swing, bạn hãy tập cho mình thói quen duy trì hình tam giác trong quá trình swing đến khi phần mặt của gậy golf đã đi qua chân phải.

Ở trường hợp này, người chơi không cần làm một vòng swing hoàn chỉnh. Golfer chỉ cần thực hiện động tác đưa gậy lên một nửa sau đó đánh xuống bóng golf. Điều quan trọng bạn cần chú ý là phải quen với cảm giác khi mặt gậy tiếp xúc bóng. Khi bạn đưa gậy golf đi, gậy sẽ là yếu tố di chuyển đầu tiền, tiếp theo là tới cánh tay, phần vai và hông theo 45 độ, bạn giữ hình tam giác kín đi qua chân phải.

Thực hiện kỹ thuật swing
Thực hiện kỹ thuật swing

Tiếp theo, người chơi sẽ bẻ gậy sao cho phần mặt gậy lúc này hướng lên trời. Đồng thời cánh tay phải và góc gậy tạo thành một góc vuông 90 độ. Hoàn tất quá trình swing bằng cách đưa gậy lên hay còn được gọi là cú backswing. Bạn càn xoay vai cho đến khi thấy gậy song song với hướng bóng.

Để đánh xuống bóng golf (cú downswing), người chơi hãy bắt đầu từ phía dưới lê trên, gót chân cho tới đầu gối, phần vai, tay và sau cùng là gậy golf.

Điều quan trọng nhất đối với những người mới tập chơi golf chính là chú ý động tác của tay trái. Có không ít golfer đã nắm được cách đánh golf nhưng trong quá trình xuống gậy vẫn gặp phải nhiều vấn đề sai sót. Bởi người chơi chủ yếu bắt đầu bằng phần vai và đập thẳng gậy golf xuống trái bóng.

Kỹ thuật gạt bóng

Để đưa bóng vào lỗ golf, đây là bước cuối cùng. Kỹ thuật putting sẽ đơn giản hơn những cú đánh khac vì ở thời điểm này, bóng đã đến gần với lỗ golf.

Người chơi thực hiện động tác đặt bóng nằm ở trên đường ngang so với mép trong ở chân trái. Phía sau sẽ là mặt gậy gạy đặt thẳng so với phần mặt sân. Người chơi từ từ đưa gậy về sau và gạt hẳng vào phía sau của bóng, bạn đưa gậy nhẹ nhàng và nâng lên để có thể làm bóng lăn đều và chậm. Đầu gậy cần giữ là là ở mặt đất khi gậy chạy ngang qua mé ngoài của chân trái. Golfer giữ cho người thẳng bằng và nhẹ nhàng gạt cho bóng lăn vào lỗ.

 

?>
LIKE PAGE XEM TIN MỚI MỖI NGÀY
Scroll