Học kỹ thuật chipping golf của Phil Mickelson đúng chuẩn nhất

admin | Đăng lúc 14:50 - 04/08/2021

Kỹ thuật chipping golf của Phil Mickelson là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng được rất nhiều người áp dụng dùng để đưa bóng đến lỗ golf một cách chuẩn xác nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết về kỹ thuật này, bài viết dưới đây sẽ gửi đến bạn một số những thông tin hữu ích nhất.

Kỹ thuật chipping golf của Phil Mickelson là gì?

Kỹ thuật chip golf hay Chipping là cú đánh xung quanh green bay vừa qua mép và chủ yếu lăn đến lỗ. Trong khoảng cách nhỏ hơn 50 yard, chưa có một tuyển thủ Golf có thể vượt qua Phil Mickelson. Trong cuốn sách của ông nói về kỹ thuật Chipping golf mà ông chia sẻ.

Kỹ thuật chipping golf cùng bậc thầy Phil Mickelson
Kỹ thuật chipping golf cùng bậc thầy Phil Mickelson

Hiện nay kỹ thuật chipping golf của bậc thầy về golf Phil Mickelson được rất nhiều người, chuyên gia, golf thủ pro cũng áp dụng cho việc tập luyện hằng ngày hay giải đấu lớn và giành chiến thắng. Rất nhiều năm qua vẫn chưa một ai có thể vượt qua được đủ để thấy kỹ năng tuyệt hảo như thế nào.

Thực hiện kỹ thuật chip bóng golf của Phil Mickelson

Vậy thực hiện kỹ thuật chipping golf của thầy Phil Mickelson như thế nào? Dưới đây là thông tin cụ thể, nắm chắc 4 điều dưới đây là có thể thực hiện một cách dễ dàng nhất.

Đơn giản hóa tư thế vào bóng khi thực hiện kỹ thuật Chip

Đầu tiên, ông quan tâm tới tư thế vào bóng khi thực hiện kỹ thuật Chip golf. Bởi chuyển động của chip rất nhỏ nên không cần phải chuẩn bị cơ thể để thực hiện nhiều chuyển động khác nhau.

Để làm tăng cảm giác tiếp xúc bóng, các bạn cần cầm gậy rất nhẹ, hai chân đứng khá gần nhau. Đảm bảo phần lưng, hai tay, hai bàn tay thoải mái, và không có sự căng cơ nào ở hai chân.

kỹ thuật chipping golf
Đơn giản tư thế để thực hiện

Hai cánh tay thoải mái và không vươn đến bóng khi ở tư thế vào bóng. Hãy chắc chắn bạn nghiêng người phía trước đủ không gian để hai cánh tay di chuyển thoải mái khi thực hiện backswing.

Cầm gậy golf chặt hơn so với cầm gậy putter một chút, cổ tay linh hoạt khi thực hiện backswing để có thể thực hiện kỹ thuật chip bổng tốt hơn.

Kỹ năng chuyển động cơ bản khi Chip bổng

Theo Phil Mickelson, kỹ thuật chip bóng golf có 2 động tác cơ bản là “Xoay và giữ”. Đây là nguyên tắc quan trọng đối với cú đánh ngắn của Phil Mickelson. Bạn xoay cổ tay sớm khi thực hiện backswing và kiểm soát được hai tay về sau xa như thế nào. Khi thực hiện downswing, giữ cổ tay đã xoay như khi thực hiện backswing, sau đó tăng tốc xuyên qua bóng bằng hai cánh tay. Lưu ý là cố gắng tối đa để giữ phần cổ tay còn nguyên vẹn và hạn chế những cử động xoay của hai bàn tay.

Xoay cổ tay khi thực hiện Take away

Đầu tiên, bạn cần chuyển động hai cổ tay về phía sau theo đúng chiều quay của kim đồng hồ. Ở những cú chip ngắn, hãy thực hiện chip lăn, hai bàn tay vẫn không di chuyển quá xa hơn khỏi bóng golf và hai tay gần như không di chuyển.Golf thủ cầm gậy một cách nhẹ nhàng để chắc chắn mọi cử động ở cổ tay một cách vẫn rất dễ dàng.

Không bao giờ thực hiện backswing mà đưa tay trái ra phía sau quá xa. Bạn cũng có thể thay đổi đầu gậy bằng cách ngoắc nhẹ cổ tay thêm một chút.

Giữ và đánh xuyên qua bóng khi thực hiện kỹ thuật chip lăn

Để thực hiện đúng động tác downswing khi sử dụng kỹ thuật chip bóng golf, là duy trì tư thế đã xoay của hai cổ tay.Trong trường hợp bạn có thể giữ cổ tay và xoay, tăng tốc độ ở hai cánh tay vừa phải về phía trước mọi thứ sẽ trở nên tốt hơn rất nhiều.

Xác định đúng thời điểm để đánh bóng
Xác định đúng thời điểm để đánh bóng

Chỉ với 4 bí quyết của Phil Mickelson sẽ giúp cho các Golfer rất nhiều khi sử dụng kỹ thuật chip Golf, chip bổng hay chip lăn. Trong môn thể thao Golf, ngoài kỹ thuật chipping, còn có các kỹ thuật như swing, putting, pitching. Và để đánh Golf hiệu quả, các Golfer cần phải rèn luyện nhiều các kỹ thuật trên cũng như trang bị cho mình những kiến thức cơ bản cần thiết về Golf.

Trên đây là một số thông tin về kỹ thuật chipping golf của Phil Mickelson giúp ích rất nhiều cho cú putt cuối cùng. Các golf thủ hãy nắm bắt thật chuẩn xác và áp dụng cho quá trình chơi của mình.

?>
LIKE PAGE XEM TIN MỚI MỖI NGÀY
Scroll