Học chơi golf với hai động tác cơ bản dành cho người mới bắt đầu

hiennv | Đăng lúc 17:21 - 19/12/2018

Khi bắt đầu chơi một môn thể thao, ai cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Đối với golf, sẽ là vô vàn thử thách bởi môn thể thao này tương đối phức tạp. Khi học chơi golf, tập chơi golf cơ bản, có 2 động tác người chơi cần nắm được như sau.

Học chơi golf cơ bản : tư thế đứng ( the stance)

Với một số người mới chơi, do tâm lý sốt ruột nên không mấy chú ý đến tư thế đứng. Thực tế thì đây lại chính là khởi đầu cho tất cả các kỹ thuật tiếp theo. Với cây gậy golf nặng khoảng 500 gram sẽ tạo một lực ly tâm khoảng 50kg trong khoảng thời gian swing là 1,5 giây và mặt gậy sẽ chuyển động với vận tốc 1406 km/h qua 1 vòng cung khoảng 4m.

Trong mỗi cú đánh của bạn thì thế đứng sẽ thay đổi. Nắm được các bước cơ bản để có 1 thế đứng tốt sẽ luôn giúp bạn có được những cú đánh tuyệt vời. Những yếu tố để có thế đứng tuyệt vời là:

  • Hai chân dang rộng bằng vai, các ngón chân hơi hướng ra ngoài để giữ thăng bằng khi đánh bóng.
  • Chùng gối xuống để tạo sự thoải mái và vững vàng. Mông nhô về phía sau, ngực hơi ưỡn để lựng thẳng.
  • Đừng bao giờ rướn người về phía bóng. Mặt gậy phải được đặt ngay giữa bóng và đầu gậy thẳng hàng với đùi trái.
  • Đầu bạn lúc nào cũng phải cúi xuống nhìn vào bóng hoặc nhìn phía sau quả bóng.

Chính vì những cứng nhắc này mà các new golfer thường ngại học. Nhưng đây lại là những điều cơ bản nhất khi học golf

Học chơi golf cơ bản : cách cầm gậy

Một cú đánh tốt bắt đầu từ cách cầm gậy golf chuẩn. Lực tác động lên cây gậy được cân bằng từ cả hai tay và phải có được sự kiểm soát tốt từ tay nắm. Nếu một tay kiểm soát gậy nhiều hơn tay kia thì bóng sẽ đá xoáy về bên trái hoặc bên phải. Hãy cầm gậy với độ chắc vừa phải để tay không bị cứng khi đánh bóng

Cách cầm gậy đúng là thì khi  xoay mặt gậy vuông góc với bóng khi đánh và đánh bóng chính xác sẽ chính xác hơn.

Sẽ phải mất một thời gian khá dài các golf thủ mới cầm gậy đúng cách bởi khi mới làm quen tay chân cứ cứng đơ ra di chuyển rất khó. Tuy nhiên vượt qua giai đoạn học chơi golf cơ bản thông qua các động tác cầm gậy đầu tiên thì giai đoạn tiếp theo lại rất dễ dàng với các golf thủ.

Lưu ý: nắm chắc cán gậy chứ không phải nắm chặt ( cứng)

Cuối cùng, bạn cần phải nhận biết một điều quan trọng là dù việc vung tay và xoay tay diễn ra cùng lúc nhưng đó là 2 quá trình  khác nhau. Trong khi một tay vung lên đồng thời phải xoay cánh tay để làm giảm lực tác động có một cú fade mạnh mẽ. Cầm gậy sao cho đúng cũng đòi hỏi luyện tập, việc cầm gậy đúng sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện các kỹ thuật trong golf hơn

Nhìn chung hai động tác, tư thế trên đây nó là những thứ mà người học chơi golf cơ bản cần nắm được đồng thời nó cũng là quá trình khó khăn để cho các golfer làm quen với golf.

Dù cho có ngại với hai động trên thì các các golfer mới cũng vẫn phải tập các động tác trên. Do vậy người chơi nên tự sáng tạo cho mình các cách luyện tập để quá trình học chơi golf cơ bản diễn ra nhanh hơn và tiết kiệm thời gian hơn cho quá trình luyện tập. Chúc các golfer nhanh chóng tiến bộ với đam mê của mình.

?>
LIKE PAGE XEM TIN MỚI MỖI NGÀY
Scroll